15 CÂU NÓI “CHẠM TỰ ÁI” BẮT BẠN PHẢI NGHĨ ĐẾN THÀNH CÔNG

1. Người thông minh luôn tìm kiếm cơ hội để học hỏi, trong khi những kẻ lười biếng chỉ thích phê phán người khác.

2. Tự đặt mình vào hoàn cảnh không công bằng chính là một dạng của sự công bằng. Những người mạnh mẽ tin vào quy luật tự nhiên – chỉ những ai xứng đáng mới tồn tại. Kêu ca về công bằng chỉ là biểu hiện của sự yếu đuối.

3. Nỗ lực có thể khiến bạn mệt mỏi và thất vọng, nhưng không nỗ lực mới thực sự là sự thoải mái sai lầm. Thật dễ dàng để hàng ngày chỉ nằm xem TV và ăn vặt, nhưng đừng trách móc khi người khác thành công.

4. Giải pháp tốt nhất cho mọi phiền muộn là không kỳ vọng quá nhiều. Thay vì giận dữ khi không được giúp đỡ, tại sao bạn không tự lực cánh sinh? Ai bảo họ phải giúp bạn?

5. Bạn không thể làm được điều gì đó không có nghĩa là người khác cũng vậy. Tầm nhìn quyết định ước mơ, và ý thức quyết định khả năng đi xa của bạn.

6. Càng xuất phát từ điểm thấp, bạn càng cần phải nỗ lực gấp bội. Chỉ có sự cố gắng miệt mài mới giúp bạn vượt qua được những người xuất phát điểm cao hơn.

7. Thu nhập cao đi kèm với ít thời gian rảnh rỗi hơn. Bạn có thể ngưỡng mộ cuộc sống giàu sang của người khác, nhưng khi bạn dành thời gian rỗi rãi, họ lại đang miệt mài lao động.

8. Thu nhập thấp khiến khả năng kiểm soát cuộc sống của bạn giảm sút. Cuối cùng, chính năng lực của bạn quyết định cuộc sống bạn có; thu nhập thấp chỉ là kết quả của việc tự giới hạn bản thân.

9. Hãy chú ý tới ưu điểm và bỏ qua khuyết điểm của người khác. Học hỏi từ điểm mạnh của họ sẽ giúp bạn tiến bộ hàng ngày; trong khi chỉ trích sẽ biến bạn thành kẻ tiểu nhân.

10. Cuộc sống hàng ngày của bạn quyết định toàn bộ cuộc đời này. Đừng hoãn lại việc gì cho “mai”, “mai” mãi mãi chỉ là cái cớ để trì hoãn.

11.Lãnh đạo luôn trân trọng những cá nhân mang lại hiệu suất công việc cao – giống như các giáo viên ưa chuộn học sinh xuất sắc vậy.

12.Môi trường làm việc luôn có tính cạnh tranh; nếu không chấp nhận được, có lẽ đã đến lúc xem xét lại con đường sự nghiệp của mình.

13.Sếp không phải là giáo viên chủ nhiệm; họ không có trách nhiệm yêu thương và dạy dỗ bạn liên tục.

14.Không nên an ủi bản thân bằng suy nghĩ tiêu cực khi người khác thành công – thành công của họ do chính sức lực và tài năng.

15.Muốn biến đổi thế giới, trước tiên phải từ chính bản thân ta bắt đầu – chỉ khi tự hoàn thiện mới có khả năng tạo ra sự biến chuyển tích cực trong xã hội.

15 CÂU NÓI CHẠM TỰ ÁI BẮT BẠN PHẢI NGHĨ ĐẾN THÀNH CÔNG
15 CÂU NÓI CHẠM TỰ ÁI BẮT BẠN PHẢI NGHĨ ĐẾN THÀNH CÔNG

Leave a Comment